CỔNG QUÁ TẢI

Motor cổng không phù hợp: Là trường hợp cổng không quá nặng nhưng chọn động cơ không đáp ứng được. Dẫn đến việc quá tải motor, việc chọn motor cần tính đến trọng lượng cánh cổng, độ ma sát của ổ bi / con lăn, lực gió ( cổng kín/cổng nhiều khe hở làm thay đổi lực đẩy ), lực quán tính.  Lưu ý: Tải trọng ( lực đẩy ) của động cơ tỷ lệ nghịch với chiều rộng cánh cổng ,cổng càng rộng lực đẩy của motor càng giảm.

 

Giải pháp: Chọn loại motor phù hợp, đáp ứng được nhiều tiêu chí, đối với các dòng cổng sắt mỹ thuật, cổng gỗ, nhôm đúc… thì  cân nhắc chọn những dòng thương hiệu lớn và tải trọng cao để đảm bảo độ ổn định lâu dài. Các dòng motor âm sàn hệ thủy lực ( BFT SUB BT 24 v) là lựa chọn ưu tiên cho những cổng nặng.

Cổng quá nặng: Là trường hợp cổng quá nặng, vượt qua các ngưỡng giới hạn của motor âm sàn. Thì không nên lắp motor âm sàn, vì motor sẽ không hoạt động được hoặc hoạt động trong thời gian ngắn. Các motor âm sàn hiện nay chỉ đáp ứng tải trọng cánh dưới 800 kg và đi kèm với điều kiện cánh cổng phải nhỏ.

Giải pháp: Motor cánh tay đòn là giải pháp tốt nhất cho những trường hợp cổng siêu trường. Cổng tay đòn cho lực đẩy  lớn nên có thể đáp ứng được cổng nặng và rộng . Các dòng thao khảo như : BFT GIUNO ULTRA BT A50 , SOMMER TWIST XL

KHÔNG ĐẢM BẢO THOÁT NƯỚC

Motor âm sàn được trang bị chuẩn chống nước IP 68 , nhưng với điều kiện  trong thời gian nhất định. Nếu motor bị ngập nước liên tục trong thời gian dài motor sẽ bị vào nước và hỏng. Đường thoát nước tốt là yêu cầu bắt buộc trong thi công cổng âm sàn.

Các khu vực không thể làm thoát nước hay thường xuyên bị ngập nước thì không nên lắp motor âm sàn.

Giải pháp: Chuyển sang motor cánh tay đòn và lắp vị trí trên cao là lựu chọn tối ưu nhất.

KHU VỰC ĐẤT BỊ NHIỄM PHÈN/NHIỄM MẶN

Vỏ motor được làm bằng hợp kim nhôm, nên với môi trường nhiễm phèn / nhiễm mặn thì mức độ ăn mòn vỏ motor rất cao. Dẫn đến việc hỏng động cơ trong thời gian ngắn. Trong những khu vực này thì motor cánh tay đòn vẫn là lựu chọn tốt.

Để được tư vấn giải pháp tốt nhất cho bộ cổng nhà bạn, xin vui lòng liên hệ CÔNG TY CP TỰ ĐỘNG THÁI SƠN (TASCO) để chúng tôi lắng nghe và tư vấn giải pháp tối ưu nhất cho gia đình bạn.

5/5 - (1 bình chọn)